Vào những tháng cuối thai kỳ, ba mẹ nào cũng sẽ tất bật bận rộn chuẩn bị đồ đi sinh sao cho thật là đầy đủ và gọn nhẹ. Cùng Mikihouse xem danh sách đồ đi sinh có những gì nhé. 

Giỏ đồ đi sinh chuẩn cho mẹ bầu:

  • Giấy tờ tùy thân là không thể thiếu

Khi nhập viện để sinh, mẹ cần chuẩn bị: Căn cước công dân, thẻ bảo hiểm y tế, sổ khám thai, kết quả xét nghiệm thai kỳ. Những giấy tờ trên đều là giấy tờ cơ bản để nhập viện sinh con. Tất cả giấy tờ trên ba mẹ chuẩn bị thêm bản photocopy nhé.

  • Đồ đi sinh cho mẹ

+ Áo quần: Thông thường mẹ sẽ có trang phục dành cho thai phụ được cung cấp bởi bệnh viện, tuy nhiên cũng cần chuẩn bị thêm từ 1 – 2 bộ áo quần để phòng và mặc lúc xuất viện. Trang phục mang theo nên là loại mỏng nhẹ, rộng rãi và đặc biệt là có nút (thuận tiện cho bé bú).

+ Áo khoác, tất chân, mũ trùm: Các mẹ sinh vào mùa lạnh nên chuẩn bị thêm tất chân và mũ trùm để giữ ấm cơ thể hoặc khi thân nhiệt giảm trong và sau khi sinh.

+ Băng vệ sinh: Chuẩn bị đồ đi sinh đừng quên băng vệ sinh dùng cho mẹ sau sinh, đặc biệt là những mẹ sinh mổ có thể cần dùng nhiều hơn. Mẹ nên chuẩn bị 3 túi băng vệ sinh ban đêm, có độ thấm hút tốt.

+ Miếng lót chống thấm: 5 miếng lót chống thấm, loại dùng cho bệnh nhân phẫu thuật.

+ Quần lót giấy: khoảng 15 cái là cần thiết và vừa đủ đối với cả mẹ sinh thường và sinh mổ.

+ Vật dụng vệ sinh cá nhân khác: Khăn tắm, sữa tắm, dầu gội, dung dịch vệ sinh phụ khoa, lược, bàn chải – kem đánh răng, nước súc miệng.

Chuẩn bị đồ đi sinh cho mẹ đầy đủ sẽ đảm bảo vệ sinh cá nhân cho mẹ được thuận tiện sau khi sinh, giúp phòng chống viêm nhiễm, đặc biệt là những mẹ sinh mổ.

  • Đồ đi sinh cho bé thì có gì?

Mẹo nhỏ bạ mẹ có thể xếp đồ bỏ trong từng túi nhỏ như vậy cho dễ lấy đồ nhé.

+ Áo quần trẻ sơ sinh: 5 – 7 bộ.

+ Mũ trùm, tất tay và tất chân: 3 – 5 cái, đôi mỗi loại.

+ Khăn quấn trẻ: 2 – 3 khăn mềm để quấn và giữ ấm trẻ.

+ Khăn sữa: 10 cái để lau trẻ khi cần, đặc biệt là sau khi tắm.

+ Khăn tắm cho trẻ: 3 – 5 cái khăn xô dùng để tắm và lau cho trẻ khi tắm.

+ Gối, mền dành cho trẻ.

+ Miếng lót, tã vải, tã giấy sơ sinh: 1 túi hoặc 15 – 30 cái, có thể cần dùng nhiều hơn trong những ngày đầu sau sinh (do trẻ đi phân su).

+ Miếng lót chống thấm: Chuẩn bị đồ đi sinh cho bé mẹ đừng quên miếng lót chống thấm loại dành riêng cho bé để giúp vệ sinh cá nhân, thay tã cho bé dễ dàng. Mẹ nên chuẩn bị 10 miếng.

+ Vật dụng vệ sinh cá nhân khác dành cho trẻ: Khăn ướt, nước muối sinh lý, tăm bông, rơ lưỡi, kem chống hăm, bông y tế.

  • Một số đồ dùng cần thiết khác

Bên cạnh những đồ dùng trên, mẹ nên chuẩn bị máy hút sữa, bình sữa, nước và dụng cụ rửa bình sữa phòng trường hợp mẹ sinh mổ chưa thể cho trẻ bú trực tiếp. Nếu gia đình nào đi ô tô thì nên chuẩn bị thêm ghế ngồi ô tô cho bé để an toàn nhé. 

  • Bố có cần chuẩn bị không?

Có chứ. Bố cần chuẩn bị tiền mặt ở ngoài để khi có phát sinh chi phí gì thì có thể xoay sở kịp thời ngay lúc đó được. Bên cạnh đó, bố cần chuẩn thêm một số vật dụng cá nhân như đồ vệ sinh cá nhân, quần áo, khăn tắm, dép, đồ sạc pin để dùng nếu có ở lại chăm mẹ và bé nhé.

Hơn nữa, bố nên tham khảo thêm một số thủ tục làm giấy tờ nhập viện và mang theo đồ đi sinh mà mẹ đã chuẩn bị trong khi đợi mẹ hạ sinh em bé nhà mình nhé.

Với danh sách ở trên thì cũng đã đầy đủ cho mẹ đi sinh, ba mẹ có thể thay đổi số lượng hoặc thêm bớt một số đồ dùng khác cho phù hợp với gia đình mình nhé. Với kinh nghiệm nhiều năm sản xuất quần áo, đồ dùng an toàn cho em bé, ba mẹ tham khảo mua đồ Mikihouse cho bé tại đây nhé. Bên cạnh đó, ba mẹ hãy để cho tâm lý mình thật thoải mái, đừng căng thẳng nhé. Chúc mẹ bầu vượt cạn thành công mẹ tròn con vuông nhé!

Nguồn: Sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat với Mikihouse
Chọn ngôn ngữ